Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nghe báo cáo tiến độ, kết quả xây dựng một số Thông tư của UBDT

(CLO) Chiều ngày 18/8, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã chủ trì phiên họp nghe báo cáo tiến độ, kết quả xây dựng một số Thông tư của UBDT.

Audio

Tham dự phiên họp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải; tập thể lãnh đạo Vụ Tổng hợp và Vụ Pháp chế của UBDT.

Tại phiên họp, lãnh đạo Vụ Pháp chế đã báo cáo tiến độ xây dựng dự thảo Thông tư quy định trình tự, thủ tục soạn thảo, thẩm định, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBDT; lãnh đạo Vụ Tổng hợp báo cáo Tờ trình dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 01/2019/TT-UBDT ngày 31/5/2019 của UBDT quy định chế độ báo cáo công tác dân tộc. Đồng thời, lãnh đạo 2 Vụ đã báo cáo quá trình xây dựng dự thảo thông tư, tổng hợp các ý kiến tiếp thu, giải trình, một số nội dung cần xin ý kiến và đề xuất, kiến nghị.

bo truong chu nhiem hau a lenh nghe bao cao tien do ket qua xay dung mot so thong tu cua ubdt hinh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì buổi làm việc. Ảnh: DTPT

Thảo luận tại phiên họp, các ý kiến đều thống nhất cần bám sát kế hoạch xây dựng 2 dự thảo thông tư; đồng thời, rà soát cập nhật các căn cứ, hoàn thiện hệ thống hồ sơ, tài liệu, quy trình thủ tục, đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với các quy định pháp lý.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị: Việc xây dựng 02 dự thảo Thông tư cần rà soát kỹ các căn cứ, đảm bảo phù hợp với Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản, hướng dẫn liên quan để triển khai đúng quy trình, đầy đủ thành phần hồ sơ. Đồng thời, cần bổ sung một số thủ tục để đảm bảo sự đồng thuận của các đối tượng chịu sự tác động của Thông tư như các bộ, ngành, địa phương, các vụ, đơn vị của UBDT.

Đối với Thông tư quy định chế độ báo cáo công tác dân tộc, trên tinh thần tích hợp báo cáo lĩnh vực công tác dân tộc (bao gồm công tác dân tộc và chính sách dân tộc) và giảm thiểu số lượng, nội dung cần báo cáo, nội dung Thông tư sẽ nêu về mặt nguyên tắc, chi tiết hướng dẫn và hệ thống số liệu, bảng biểu kèm theo sẽ đưa vào phụ lục của Thông tư.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Vụ Tổng hợp và Vụ Pháp chế tăng cường công tác phối hợp, lắng nghe và tiếp thu tối đa các ý kiến; các nội dung dự thảo phải có sự thống nhất trong tập thể lãnh đạo vụ, cấp ủy. Đối với việc phối hợp cùng triển khai xin ý kiến các bộ, ngành và địa phương để tiết kiệm thời gian, nguồn lực, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị 2 Vụ và các vụ, đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu thời gian, địa điểm phù hợp, lập kế hoạch báo cáo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải để triển khai trong thời gian sớm nhất.

          P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Iran lấy làm tiếc về việc hạ cấp quan hệ của Ukraine

(CLO) Iran lấy làm tiếc về quyết định của Ukraine trong việc hạ cấp quan hệ vì lí do cung cấp máy bay không người lái cho Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (24/9).

Hào hứng Lễ hội đua bò vùng Bảy Núi

(CLO) Lễ hội đua bò Bảy Núi được tổ chức trong dịp lễ Sene Dolta của dân tộc Khmer Nam bộ, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cư dân nông nghiệp lúa nước.

Iran đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình

(CLO) Iran phải đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình tràn ngập đất nước sau cái chết của một phụ nữ bị cảnh sát giam giữ, Tổng thống Ebrahim Raisi cho biết hôm thứ Bảy (24/9).

Bắt 2 đối tượng đi đòi nợ thuê cướp 522 triệu đồng của gia đình chủ nợ

(CLO) Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự của cơ quan này đã tổ chức bắt giữ thành công 2 đối tượng có Lệnh truy nã về tội cướp tài sản và bắt giữ người trái phép.

Bão tấn công miền trung Nhật Bản, hai người thiệt mạng

(CLO) Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, một cơn bão đã tấn công miền trung Nhật Bản vào thứ Bảy (24/9) với mưa xối xả và gió dữ dội, làm hai người thiệt mạng và hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.

Khám phá ngôi làng cổ Hà Nội giữ nét kiến trúc của người Việt xưa

(CLO) Cách thủ đô Hà Nội khoảng 27km về phía Tây Nam, làng Ước Lễ, huyện Thanh Oai, Hà Nội được nhiều người biết đến là ngôi làng cổ giữ được nét kiến trúc của người Việt xưa. Nơi đây còn gây ấn tượng lớn khi có tới hai cổng làng và nhiều nhà cổ có niên đại vài trăm năm.

Truyền thông đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa

(CLO) Ngày 24/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông.

Chi phí năng lượng tăng vọt khiến tiệm bánh tồn tại gần 1 thế kỷ phải đóng cửa

(CLO) 90 năm qua, tiệm bánh này đã làm bánh mì cuộn, bánh mì lúa mạch đen và bánh socola ở thành phố phía Tây nước Đức, tuy nhiên vào tháng tới, họ sẽ đóng cửa do giá năng lượng tăng mạnh.

Ngọn lửa nghề sáng suốt trăm năm ở làng rèn Phú Mỹ

(CLO) Dù có "tuổi" gần một thế kỷ, làng nghề lò rèn ở tỉnh An Giang vẫn luôn đỏ lửa, tiếng máy dập inh ỏi hàng đêm tạo nên hàng trăm nghìn sản phẩm chất lượng.