Điều chỉnh kích thước chữ

Huyện Chư Păh (Gia Lai) gặp mặt, biểu dương 72 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

(CLO) Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức gặp mặt, biểu dương 72 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn năm 2022.

Audio

Thời gian qua, Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong đời sống xã hội, luôn gương mẫu đi đầu trong tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào tại địa phương như: “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Nhờ đó, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là an ninh nông thôn, khối Đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện.

huyen chu pah gia lai gap mat bieu duong 72 nguoi co uy tin tieu bieu trong dong bao dan toc thieu so hinh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS.

Về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Người có uy tín đã tích cực tham gia và vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất tập trung, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đem lại năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Đi đầu có các ông Siu Hmiu (làng Bối, xã Hòa Phú), Rơ Châm Mêk (làng Bàng, xã Ia Nhin), Rơ Châm Kveo (làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông)...

huyen chu pah gia lai gap mat bieu duong 72 nguoi co uy tin tieu bieu trong dong bao dan toc thieu so hinh 2

Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh Nguyễn Ngọc Thanh tặng Giấy khen cho Người có uy tín tiêu biểu.

Trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, Người có uy tín tích cực vận động Nhân dân đóng góp ngày công lao động, hiến đất làm đường giao thông, thực hiện tốt vệ sinh môi trường, nếp sống mới. Đây cũng là lực lượng nòng cốt, tích cực vận động cộng đồng, con cháu tham gia bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Nhờ vậy, các địa phương đã cơ bản xóa đói, giảm hộ nghèo, có nhà ở, có đất sản xuất, nước sinh hoạt, con em được đến trường, ốm đau được chữa bệnh... đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần được nâng cao.

Huyện Chư Păh hiện có 72 Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS, trong đó, dân tộc Gia Rai 58 người, Ba Na 13 người, Xê Đăng 1 người.

huyen chu pah gia lai gap mat bieu duong 72 nguoi co uy tin tieu bieu trong dong bao dan toc thieu so hinh 3

Huyện ủy, UBND huyện Chư Păh tặng quà cho Người có uy tín.

Nhằm ghi nhận, biểu dương, động viên Người có uy tín, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh đã tặng Giấy khen cho 37 Người có uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân năm 2022. Cùng với đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh tặng 72 phần quà cho Người có uy tín tham dự buổi gặp mặt.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
iQoo 11 và iQoo 11 Pro sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh của nhà Sony

(CLO) Có thể dòng iQoo 11 sắp ra mắt tại Trung Quốc sẽ đi kèm với camera 50MP của Sony.

Khởi tố, bắt giam 3 đối tượng mua bán các bé gái đưa vào quán karaoke

(CLO) Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Đây là nhóm đối tượng đưa các bé gái vào phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Những ngôi nhà đẹp như trong phim của người Mông ở Lũng Cẩm

(CLO) Hà Giang được biết đến với những làng bản thanh bình giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Và một trong những ngôi làng được nhiều du khách biết đến nhất đó là làng văn hóa Lũng Cẩm.

Tại sao thế giới tranh giành những món trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II?

(CLO) Sự qua đời của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 8/9 đã làm rúng động thế giới. Giờ đây, nhiều món trang sức của bà đang được tranh giành giữa một số quốc gia liên quan.

Thông tin mới nhất về cấu hình khủng của OnePlus 11 Pro

(CLO) OnePlus 11 Pro có nhiều thay đổi về mặt thiết kế, đi kèm với một số cải tiến như camera 50MP, chip Snapdragon 8 Gen 2 và sạc nhanh 100W.

Video quảng cáo mới nhất về Google Pixel Watch

(CLO) Google vừa mới đăng tải video quảng cáo mới về Google Pixel Watch, đây là sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng.

Belarus đổ lỗi cho NATO, phương Tây về cuộc chiến ở Ukraine

(CLO) Dưới con mắt của Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei, nguyên nhân sâu xa của cuộc chiến ở Ukraine đã dần xuất hiện trong vòng 30 năm kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc cho tới nay.

Dừng các cuộc họp không cấp bách tập trung chỉ đạo ứng phó với siêu bão Noru

(CLO) Triển khai công tác ứng phó với Noru- siêu bão có thể đổ bộ vào nước ta trong những ngày tới, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ tuyệt đối không chủ quan. Dừng các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão, lũ.

Phó Thủ tướng chủ trì họp ứng phó siêu bão Noru

(CLO) Chiều 25/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai nhằm ứng phó cơn bão có tên quốc tế Noru đang tiến vào Biển Đông với sức gió đến 183 km/h và sẽ trở thành cơn bão số 4 hoạt động trên Biển Đông từ đầu năm 2022.