Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(CLO) Ngày 20/9, tại huyện Đức Trọng, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Vụ Pháp chế của Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng năm 2022.

Audio

Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là công chức các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện, báo cáo viên, tuyên truyền viên, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, Người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo, hòa giải viên, nông dân sản xuất giỏi và người dân của 13 xã trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Chử Văn Thung - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Ủy ban Dân tộc phổ biến 4 chuyên đề.

lam dong pho bien giao duc phap luat cho dong bao dan toc thieu so hinh 1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đó là các nội dung: Quy định của Hiến pháp về quyền và nghĩa vụ của công dân; Luật Đất đai (chú trọng các quy định giải quyết khiếu nại về đất đai); Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện; Luật Tài nguyên - Môi trường biển và hải đảo.

Thông qua hội nghị, các đại biểu sẽ nắm vững hơn những quy định của pháp luật, các quy định của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc, đặc biệt là những vấn đề lên quan đến pháp luật trong đời sống hàng ngày của bà con các dân tộc.

Hội nghị này cũng nhằm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp về phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng, Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội...

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Những ngôi nhà đẹp như trong phim của người Mông ở Lũng Cẩm

(CLO) Hà Giang được biết đến với những làng bản thanh bình giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Và một trong những ngôi làng được nhiều du khách biết đến nhất đó là làng văn hóa Lũng Cẩm.

Tại sao thế giới tranh giành những món trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II?

(CLO) Sự qua đời của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 8/9 đã làm rúng động thế giới. Giờ đây, nhiều món trang sức của bà đang được tranh giành giữa một số quốc gia liên quan.

Thông tin mới nhất về cấu hình khủng của OnePlus 11 Pro

(CLO) OnePlus 11 Pro có nhiều thay đổi về mặt thiết kế, đi kèm với một số cải tiến như camera 50MP, chip Snapdragon 8 Gen 2 và sạc nhanh 100W.

Video quảng cáo mới nhất về Google Pixel Watch

(CLO) Google vừa mới đăng tải video quảng cáo mới về Google Pixel Watch, đây là sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng.

Belarus đổ lỗi cho NATO, phương Tây về cuộc chiến ở Ukraine

(CLO) Dưới con mắt của Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei, nguyên nhân sâu xa của cuộc chiến ở Ukraine đã dần xuất hiện trong vòng 30 năm kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc cho tới nay.

Phó Thủ tướng chủ trì họp ứng phó siêu bão Noru

(CLO) Chiều 25/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai nhằm ứng phó cơn bão có tên quốc tế Noru đang tiến vào Biển Đông với sức gió đến 183 km/h và sẽ trở thành cơn bão số 4 hoạt động trên Biển Đông từ đầu năm 2022.

Đột kích tụ điểm đá gà ăn tiền liên tỉnh, bắt giữ 14 con bạc

(CLO) Công an Vĩnh Long vừa triệt phá một tụ điểm đá gà ăn tiền do các đối tượng liên tỉnh tham gia sát phạt nhau. Khi phát hiện có lực lượng công an ập vào, một số đối tượng đã bỏ chạy ra nhiều hướng, tuy nhiên 14 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tokyo, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

(CLO) Khoảng 16h ngày 25/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ ngày 25 – 28/9.

Điều tra nhóm đối tượng xông vào bệnh viện, đập phá trang thiết bị y tế ở Long An

(CLO) Ngày 25/9, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc nhóm côn đồ đập phá tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Long An.